Mushroom Gravy காளான் குழம்பு
ingredients :
- 150 gms mushroom
- 2 onions
- 1 tomato
- 1/2 tsp turmeric powder
- 2 tsp red chilli powder
- 1 tsp garam masala
- 1 tbsp ginger-garlic paste
- salt to taste
- 1 tsp mustard seeds
- 1 tbsp chopped coriander
- 5 curry leaves
Method :
- Cut and wash the mushrooms. Heat oil in a kadhai. Tamper mustard seeds and curry leaves. Add sliced onions and ginger-garlic paste. Saute a while and add tomatoes.
- Add mushroom, turmeric powder, red chilli powder and garam masala. Mix all and add salt to taste. Add water if needed and cook it covered for 10-15 mins. Garnish with chopped coriander. It tastes like non veg dish. Serve hot with steamed rice or chapati.
தேவையான பொருட்கள்:
150 கிராம் காளான்
2 வெங்காயம்
1 தக்காளி
1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
2 தேக்கரண்டி மிளகாய் தூள்
1 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா
1 டீஸ்பூன் இஞ்சி பூண்டு விழுது
உப்பு
1 தேக்கரண்டி கடுகு
1 டீஸ்பூன் துண்டாக்கப்பட்ட கொத்தமல்லி
5 கறிவேப்பிலை
செய்முறை:
வெட்டி காளான்கள் கழுவ வேண்டும். ஒரு Kadai கடாயில் எண்ணெய். நிதானத்தை கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலை. வெட்டப்படுகின்றன வெங்காயம் மற்றும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்கவும். சிறிது சமைக்கவும் மற்றும் தக்காளி சேர்த்து.
காளான், மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் கரம் மசாலா சேர்க்கவும். அனைத்து கலந்து மற்றும் சுவை உப்பு சேர்க்கவும். தேவைப்பட்டால் தண்ணீர் சேர்த்து அதை 10-15 நிமிடங்கள் மூடப்பட்டிருக்கும் சமைக்க. துண்டாக்கப்பட்ட கொத்தமல்லி அழகுபடுத்த. இது அல்லாத சைவ உணவை சுவை. வேகவைத்த அரிசி அல்லது சப்பாத்தி கொண்டு சூடாக பரிமாறவும்.
0 comments:
Post a Comment